Việt Nam áp dụng ‘phòng vệ từ xa’ đối với phế liệu nhập khẩu

Các doanh nghiệp phải kê khai đủ giấy tờ trên biển, trước khi tàu chở phế liệu đi vào lãnh thổ Việt Nam.

Sáng 28/12, tại cuộc họp báo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Hoàng Văn Thức – Phó tổng cục trưởng Môi trường cho hay, trước diễn biến nóng của vấn đề nhập khẩu phế liệu và tồn đọng ở một số cảng biển, Bộ đã lập nhiều đoàn thanh tra và đề xuất phương án xử lý lên Thủ tướng.

Theo đó, từ tháng 6/2018 đến nay, nhà chức trách thống kê được trên cả nước có khoảng 10.000 thùng container phế liệu tồn đọng ở các cảng biển. Qua thông báo tìm chủ, lực lượng chức năng xác định được 3.029 thùng container vô chủ.

Bộ Tài nguyên Môi trường tham mưu cho Chính phủ yêu cầu các chủ tàu phải vận chuyển số container này ra khỏi lãnh thổ Việt Nam sau 30 ngày.

“Số không có hãng vận tải thì tiến hành rà soát, phân loại. Những lô hàng không đúng quy chuẩn sẽ bị tiêu hủy, còn đạt quy chuẩn thì tổ chức bán đấu giá để hoàn tiền”, ông Thức cho hay.

Ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường. Ảnh: Gia Chính

Ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Môi trường. Ảnh: Gia Chính

Về phương án hạn chế phế liệu không rõ nguồn gốc nhập khẩu vào Việt Nam thời gian tới, Bộ Tài nguyên đã giảm từ 36 xuống còn 23 loại rác được nhập theo danh mục. Ngoài ra, Bộ cũng ban hành hai thông tư với 6 quy chuẩn quốc gia về nhập khẩu rác; rà soát lại giấy phép đã cấp cho các đơn vị nhập khẩu rác trước đây.

“Với giấy phép cấp mới, chúng tôi chỉ cấp cho doanh nghiệp có đánh giá tác động môi trường. Các đơn vị này phải chứng minh được nhập khẩu rác về để sản xuất ra ít nhất một loại sản phẩm có giá trị cụ thể”, lãnh đạo Tổng cục Môi trường nhấn mạnh.

Từ tháng 9/2018, Việt Nam đã thực hiện phương án “phòng vệ từ xa” đối với việc nhập khẩu phế liệu. “Nếu như trước đây các các container cập cảng xuống hàng sau đó chủ tàu mới phải điền tờ khai. Hiện khi các tàu đang ở ngoài biển, các đơn vị đã buộc phải khai có hay không giấy phép nhập khẩu rác; nếu không có thì không cho phép đi vào lãnh hải Việt Nam”, ông Hoàng Văn Thức giải thích.

Việt Nam cũng chỉ cho phép nhập khẩu rác thải bằng đường biển, việc nhập khẩu rác bằng các loại hình vận tải khác như đường bộ, hàng không, đường thủy nội địa đều không đúng quy định.

“Các biện pháp trên về cơ bản đã hạn chế được việc nhập khẩu phế liệu không rõ nguồn gốc”, lãnh đạo Tổng cục Môi trường nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

13 + 4 =